Trong thời gian qua, vấn đề bản quyền các giải bóng đá Châu Âu trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các giải bóng đá có uy tín liên tục tăng chi phí bản quyền truyền hình.
Giải đấu cao nhất của bóng đá Châu Âu - Champions League luôn được coi là món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ trong nhiều năm vừa qua. Tuy nhiên, mới đây, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức khẳng định họ không có được bản quyền Champions League trong 3 năm tới. VTV là đơn vị sở hữu bản quyền trong suốt những năm qua, việc họ không thể có được bản quyền khiến cho không ít người hâm mộ thất vọng và tỏ ra tiếc nuối.
Tuy nhiên, trong hoàn cảnh nhiều người đã tính đến các phương án khác để có thể theo dõi Champions League thì thông tin truyền hình Cap Việt Nam đã hoàn tất việc mua bản quyền giải đấu này khiến cho người hâm mộ vui mừng.
Ngay trong đêm nay (25/8), VTVcab sẽ truyền hình trực tiếp trận đấu trong khuôn khổ lượt về vòng knock-out Champions League giữa AS Monaco – Valencia và Malmo - Celtic cùng các chương trình bình luận, nhận định hấp dẫn.
Đây là thông tin rất vui với khán giả hâm mộ thể thao nước nhà bởi việc đàm phán mua gói bản quyền diễn ra và hoàn tất chỉ ít ngày trước thời điểm bốc thăm chia bảng cho 32 đội bóng chính thức dự vòng bảng Champions League với những trận đấu kịch tính nhất. Dự kiến, lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2015/2016 sẽ diễn ra vào thứ 6, ngày 28/8 tới tại công quốc Monaco.

Bản quyền UEFA Champions League năm nay được chia làm 4 gói khác nhau với mức giá cao và các lựa chọn tương đối phức tạp. Song để đáp ứng nhu cầu xem các trận đấu đỉnh cao vào giữa tuần của khán giả thì Bóng đá TV sẽ chọn hợp lí từ những gói khác nhau này sao cho có ít nhất 4 trận độc quyền/1 tuần cho vòng đấu bảng, 2 trận độc quyền cho vòng đấu loại trực tiếp và tứ kết. VTVcab sẽ đặc biệt lưu tâm tới ác trận đấu bán kết, chung kết và Siêu cúp Châu Âu.
Dự kiến, thứ 5 (ngày 27/8 tới), thông tin chính thức về bản quyền Champions League tại Việt Nam sẽ được Truyền hình Cáp Việt Nam công bố rộng rãi đến người hâm mộ thông qua buổi họp báo sẽ diễn ra ở Đài truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh.